皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Phú Quốc nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trầm trọng?

admin2023-03-033chơi tài xỉu bóng đá

Ngày 2/3, ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, nhiều sông, suối trên địa bàn Phú Quốc mực nước xuống rất thấp, nhiều nơi khô cạn. Trong khi đó, hồ chứa nước Dương Đông phục vụ nước sạch cho cả đảo Phú Quốc, mực nước cũng đang xuống thấp và có chỗ trơ đáy.

Hồ chúa nước Dương Đông cung cấp nước sinh hoạt cho toàn TP Phú Quốc đang xuống thấp và trơ đáy. Ảnh Hữu Tuấn

Mặc dù được quy hoạch thêm hồ chứa nước Cửa Cạn và Suối Lớn, tuy nhiên đến nay 2 hồ này vẫn chưa được đầu tư, xây dựng để cấp nước cho khu vực phía Bắc đảo và bổ sung nước sinh hoạt cho toàn TP. Ngoài ra, các cơ quan, ban, ngành còn hạn chế việc sử dụng, khai thác nước ngầm, tránh tình trạng ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển bền vững của môi trường.

Một đoạn suối trên địa bàn TP Phú Quốc mực nước rất thấp. Ảnh Hữu Tuấn

Ông Nguyễn Thế Lam, Chủ tịch Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc cho biết, hàng năm cứ đến mùa cao điểm đón khách du lịch, các khách sạn lớn trên địa bàn TP thường xuyên trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt, phải dùng xe bồn để chở nước từ nơi khác về để phục vụ nhu cầu của du khách.

,

bet365中国www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365中国开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365中国是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365中国是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch, ông Lam cũng mong muốn các ngành chức năng đẩy nhanh kế hoạch thực hiện đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt, đảm bảo sự phát triển bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế. Tạo điều kiện tiếp tục gia hạn giấy phép hoặc cấp mới giấy phép khai thác nước ngầm tại những khu vực đã có nước sạch nhưng không đủ công suất.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ông Lâm Minh Thành cho biết, dự án hồ chứa nước Cửa Cạn được Thủ tướng phê duyệt  quy hoạch rộng 195 ha, dung tích 15 triệu m3 nước là một trong những dự án trọng điểm, phù hợp với quy hoạch chung phát triển Phú Quốc. Dự kiến, dự án được khởi công xây dựng vào năm 2024, hoàn thành năm 2029 và đưa vào sử dụng năm 2030 sẽ giải quyết tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Phú Quốc sử dụng nguồn nước một cách hợp lý, tiết kiệm để đảm bảo đủ nước sinh hoạt, ông Lâm Minh Thành thông tin.

网友评论

热门标签