皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

ug610登陆:Công bố hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp -Việt Nam

admin2023-03-152game bài kiếm tiền

Việt Nam-Pháp: Nâng tầm đối tác chiến lược Thủ tướng Phạm Minh Chính dự, phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Pháp

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam (1973-2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013-2023), ngày 14/3.

Tại họp báo, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam tháng 12/2022, Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đồng chủ trì lễ khai trương các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam, công bố logo và khẩu hiệu "Văn hóa sẻ chia".

Đại sứ Nicolas Warnery giới thiệu chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam (1973-2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013-2023)

Đại sứ Nicolas Warnery nhấn mạnh, những sự kiện này minh chứng cho mối quan hệ hết sức đa dạng gắn kết Pháp và Việt Nam: Chính trị, kinh tế, di sản, quốc phòng, hợp tác phi tập trung, nghệ thuật sống, ẩm thực, sáng tạo nghệ thuật, thời trang...,

Theo đó, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam (1973-2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013-2023) diễn ra chuỗi hoạt động nổi bật, như: Trong tháng 2, có chuyến thăm Việt Nam của ông Olivier Becht, Bộ trưởng ủy quyền phụ trách Ngoại thương, Thu hút nước ngoài của Pháp và người Pháp tại nước ngoài, cùng triển lãm được phối hợp tổ chức với Viện Viễn đông Bác cổ Pháp, Viện Văn thư lưu trữ và Văn Miếu, Quốc Tử Giám.

Một sự kiện dự kiến diễn ra ngay tháng 3 là chuyến thăm của Tàu hộ tống Prairial - tàu của Hải quân Pháp tới cảng Hải Phòng. Sự kiện tiếp theo là Hội nghị hợp tác phi tập trung Pháp - Việt Nam diễn ra tại Hà Nội từ ngày 13-15/4, đúng với dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/4/1973-12/4/2023). Hội nghị lần này là dịp để các bên gặp gỡ và phát triển các quan hệ đối tác mới, cũng như trao đổi ý tưởng, giải pháp cho vấn đề trên mọi lĩnh vực.

Tiếp đó, sự kiện Balade en France (Dạo quanh nước Pháp) dự kiến diễn ra vào ngày 14-16/4 tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội sẽ quy tụ nhiều gian hàng giới thiệu ẩm thực và các sản phẩm của Pháp như rượu vang, phomat, trái cây và thịt chất lượng cao.

,

ug610登陆www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Cũng trong tháng 4, Viện Pháp và các đối tác của Việt Nam đang làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và với sự hỗ trợ của UNESCO về một dự án lớn: Sự kiện nhiếp ảnh Photo Hanoi 23 - từ tháng 4 đến tháng 6 với tham vọng là biến Photo Hanoi thành một sự kiện nhiếp ảnh 2 năm/lần ở châu Á và rộng hơn thế.

Vào tháng 5, mùa thời trang Mode et Design cũng sẽ được ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu đưa những tên tuổi thời trang lớn từ Pháp đến Việt Nam. Nhân dịp này, cuộc thi Vietnam Fashion in Paris cũng được tổ chức dành cho các tài năng thời trang trẻ Việt Nam. Người chiến thắng sẽ được tiếp cận khóa đào tạo thời trang cao cấp tại Paris năm 2024.

Ngoài ra, vào tháng 6, vở nhạc kịch Hoàng tử Bé sẽ được công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự hỗ trợ của Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam. Sự kiện này là một minh chứng cho mối liên hệ mạnh mẽ Pháp - Việt trong lĩnh vực nghệ thuật.

Đại sứ Nicolas Warnery cho hay, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhân dân Hà Nội, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, TP. Hồ Chí Minh… để chuẩn bị những sự kiện dày đặc, thể hiện sự đa dạng trong quan hệ hợp tác song phương. Với khẩu hiệu “Văn hóa sẻ chia” tất cả các sự kiện đều được mở rộng cho đông đảo công chúng tham dự.

Việc tổ chức chuỗi hoạt động được Đại sứ Nicolas Warnery nhấn mạnh thêm là dịp để hai nước nhìn lại chặng đường đã qua đồng thời suy ngẫm về sự hợp tác tốt đẹp hơn nữa trong tương lai, cùng thể hiện mong muốn chung là duy trì một mối quan hệ theo chiều sâu.

Sự gần gũi giữa Pháp và Việt Nam bắt nguồn từ một lịch sử chung, nhưng sự gắn kết ngày nay là kết quả của mong muốn chung là được làm việc cùng nhau, cùng duy trì, phát triển các liên kết ở mọi lĩnh vực và mọi cấp độ, từ trung ương đến địa phương, giữa các trường đại học, bệnh viện, doanh nghiệp và tất nhiên là giữa những người dân”- Đại sứ Nicolas Warnery bày tỏ.

网友评论

热门标签